Khuyến mãi: Chương Trình Siêu Khuyến dành cho khách hàng mớiHotline: 0937.61.3339

Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

 


Năm 1998, Google từng đặt ra nhiệm vụ lớn: trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Mặc dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, Google vẫn trở thành lãnh đạo trong ngành công nghiệp tìm kiếm với cách sử dụng dễ dàng, thiết kế trang đầu rất "sạch sẽ", đơn giản và hiển thị chính xác những gì mọi người muốn. Bài học rút ra được từ thành công của Google là gì?

Chúng ta thường có nhiều mục tiêu và chúng có thể sẽ mâu thuẫn với nhau, chẳng hạn như ca hát và làm mộc, bạn vẫn có thể làm cả hai - chỉ cần không cùng một lúc. Trong trường hợp của Google, họ bắt đầu bằng cách tập trung hoàn toàn vào mục tiêu trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Mãi cho đến sáu năm sau đó, gã khổng lồ tìm kiếm mới “trình làng” Gmail - hệ thống email của họ.

Nếu bạn muốn thành công, hãy tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất. Một khi hoàn thành bước 1, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Đơn giản hóa mục tiêu sẽ thu về kết quả ngoài mong đợi.

Tập trung ít mục tiêu thay vì “đa nhiệm”

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể thấy thiết kế của google trông cực kỳ cơ bản. Nó gần như “trắng toát” với một thanh tìm kiếm ở trung tâm. Nhưng bên dưới thiết kế chẳng có gì nổi bật ấy là rất nhiều kế hoạch, hệ thống.

Google từng phải nói không với rất nhiều lời đề nghị, bao gồm cả nhân viên, người sử dụng và khách hàng. Các kỹ sư thường xuyên mang lại những ý tưởng về cách cải thiện trang phía trước. Điều tra người dùng cũng cho thấy, họ muốn có nhiều kết quả hơn hiện trên mỗi trang.

Tuy nhiên, Google kiên quyết rằng việc đưa thêm nhiều lựa chọn sẽ mang đến một số hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như thời gian tải lâu hơn và giảm sự hài lòng của người dùng. Vì vậy, ông lớn tìm kiếm đã quyết định đặt ra hạn chế chặt chẽ về những gì có thể và không thể thêm vào.

Bất cứ khi nào một kỹ sư đưa ra một tính năng mới, nó sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, được thử nghiệm trên các trang tìm kiếm nâng cao và được đánh giá dựa trên tiêu chí dễ dàng sử dụng. Mục tiêu của Google là loại bỏ những thứ phức tạp không cần thiết.

Trong một “biển” đối thủ cạnh tranh, Google đã lựa chọn đúng con đường, hiển thị tìm kiếm ít hơn cho người sử dụng thay vì hiển thị nhiều.


Những ảnh hưởng bị giảm bớt

Mọi người thường tin, càng nhiều sẽ càng tốt. Nhiều chức năng, tính năng, tiện ích thì sẽ tốt hơn. Nhưng có vẻ, tất cả đang phức tạp hóa mọi thứ. Thay vì làm một cái gì đó dễ dàng hay thuận tiện hơn, chúng ta lại quá “đa nhiệm”. Và chính sự đa nhiệm này đã đánh lạc hướng mọi người khỏi mục tiêu ban đầu.

Chúng ta đang nói về việc giảm bớt ảnh hưởng. Nó thường xảy ra khi con người đặt ra mục tiêu để thu về kết quả cụ thể, nhưng việc bổ sung các yếu tố không cần thiết làm loãng hiệu quả mong muốn. Khi có nhiều hoạt động khiến chúng ta phải chú ý, năng lượng bị chia nhỏ và tiến độ, thành quả bị giảm sút.

Làm thế nào để đơn giản hóa và thu lại nhiều hơn?

Chúng ta có xu hướng “nhồi nhét” nhiều hoạt động vào cuộc sống vì nghĩ, nhiều lựa chọn hơn sẽ hạnh phúc và an toàn hơn. Nhưng thực tế, đưa ra mục tiêu dài hạn để tập trung và thay thế bởi những điều đơn giản mới là lựa chọn đúng đắn.

Thật không dễ dàng để đơn giản hóa. Hãy suy nghĩ kỹ càng về những điều cần thiết và không cần thiết để dành thời gian quý báu vào những mục tiêu quan trọng.

Khái niệm này được áp dụng cho nhiều khía cạnh của cuộc sống, chẳng hạn như:

Giải thích một khái niệm: Đơn giản hóa những lời nói và chỉ nhắc tới những gì cần thiết.

Tạo một sản phẩm: Hạn chế tính năng, chỉ cho vào những tính năng cần thiết, người dùng sẽ dễ sử dụng hơn, làm tăng sự hài lòng.

Quyết định những hoạt động để làm: Chỉ tập trung vào các hoạt động giúp bạn đi đúng hướng, làm tăng khả năng hoàn thành mục tiêu.

 

 Theo http://cafef.vn/

Bài viết liên quan
Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Dựa vào số lần kích chuột của người sử dụng quảng cáo trên google sẽ tính phí

Quảng cáo trên google với phương thức tính phí dựa trên mỗi lần kích chuột của khách hàng nên đảm bảo được giá trị của số tiền bạn bỏ qua mà không sợ số tiền đó hao mòn. Hơn nữa với loại hình quảng cáo trên google này, hiệu quả của quảng cáo trên google sẽ thể hiện rõ ràng chứ không mù mờ như những hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo trên Google tăng lên với nhiều lợi ích trong mua sắm

Quảng cáo trên Google có hiệu quả trong việc đưa sản phẩm hình ảnh thương hiệu tổ chức, nhà cung cấp đến tận tay người tiêu dùng trên toàn thế giới và giúp nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong việc giải quyết nhiều bài toán kinh doanh, về doanh thu,.. giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định.

Tăng mức độ tiếp cận khách hàng tiềm năng với quảng cáo trên google

Quảng cáo trên google bỏ qua giai đoạn tìm kiếm khách hàng và chọn lọc. Đánh thẳng vào tâm lí của những người có nhu cầu mua hàng và đang tìm kiếm thông tin của sản phẩm thông qua tính năng tìm kiếm trên google. Sở dĩ làm được điều này bởi google hiện nay đang là một địa chỉ tìm kiếm thông tin tin cậy được rất nhiều ngườ sử dụng.

Làm quảng cáo google chúng ta có thể nhanh chóng nhận thấy hiệu quả thế nào?

Quảng cáo google từ khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã chứng mình rằng đây không chỉ là một hình thức quảng cáo mới mẻ mà loại hình quảng cáo rất ưu việt. Sau một thời gian xuất hiện quảng cáo google là hình thức quảng cáo được rất nhiều người ưa chuộng.