Khuyến mãi: Chương Trình Siêu Khuyến dành cho khách hàng mớiHotline: 0937.61.3339

Những điều bạn cần biết về quảng cáo google AdWords

 

Quảng cáo Google đã ra đời và đang trở thành 1 trong những kênh truyền thông đứng đầu cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào. Đặc thù riêng biệt và đang phát triển mạnh hiện nay đó là quảng cáo dựa vào công cụ tìm kiếm do lượng người truy cập internet tìm kiếm thông tin luôn tăng trưởng một cách chóng mặt. Bài viết dưới đây sẽ trình bày 1 cách tổng quan nhất về quảng cáo Google dựa vào các từ khóa. Quảng cáo Google AdWords là gì? Google AdWords là một dịch vụ trong đó cho phép bạn tạo và chạy quảng cáo cho doanh nghiệp, sản phẩm của mình, một cách đơn giản và nhanh chóng. Chạy quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google Search và mạng quảng cáo Google – bạn chỉ sẽ trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo đó của bạn.

Quảng cáo Google AdWords hoạt động ra sao? Quảng cáo AdWords được hiển thị cùng lúc với kết quả tìm kiếm khi có ai đó tìm kiếm trên Google với một trong các từ khóa của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể quảng cáo nhắm tới chính xác đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Thật tuyệt vời khi khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, hàng hóa và quảng cáo của bạn sẽ hiện ra ngay trước mắt cho họ thấy, tham khảo và có thể mua hàng ngay trong các lần truy cập đầu tiên. Bạn có thể chọn bằng nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm quảng cáo bằng văn bản, quảng cáo hình ảnh và quảng cáo bằng video, ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google.

quảng cáo google

 Quảng cáo Google Adwords có các tính năng, ưu điểm gì?

- Nhắm được mục tiêu và có phạm vi quảng cáo chính xác 

Ví dụ: một khách hàng đang cần mua một chiếc lap top nhưng ông ta ngồi cả ngày trước ti-vi chỉ thấy các quảng cáo về điện thoại di động hiện ra. Ông ta thất vọng, bật máy tính và truy cập trang tìm kiếm Google và search key “laptop”, sự thất vọng được thay thế ngay bằng sự háo hức khi hàng loạt kết quả tìm kiếm và biển quảng cáo xuất hiện liên quan đến sản phẩm laptop mà ông ta đang tìm kiếm. Và bạn chỉ cần chọn key “laptop” cho thực hiện quảng cáo trên Google, bạn đã có cơ hội quảng cáo thông tin về công ty và sản phẩm đến đúng khách hàng tiềm năng nhắm đến.

- Kiểm soát quảng cáo tốt hơn 

quảng cáo google

Để thay đổi một tấm biển quảng cáo ngoài đời bắt buộc bạn phải hủy nó đi và làm lại một cái mới. Nhưng với quảng cáo Google Adwords bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo một cách rất đơn giản và ngay bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể điều chỉnh ngân sách cho đến khi bạn đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hiển thị nhiều định dạng quảng cáo khác nhau và thậm chí nhắm mục tiêu quảng cáo đến những ngôn ngữ khác nhau và vị trí địa lý khác nhau.

- Giá trị đo lường được 

Không có yêu cầu về chi tiêu tối thiểu hoặc cam kết về thời gian. Bạn chỉ bị tính phí khi có người click chuột vào quảng cáo, và chi phí mỗi lần nhấp chuột cũng do bạn lựa chọn. Điều này có nghĩa là, mỗi đô la trong ngân sách quảng cáo chắc chắn sẽ mang lại các khách hàng tiềm năng mới cho bạn.   

- Đo lường và thống kê chính xác

Khi bạn phát quảng cáo trên tivi hay ngoài công cộng, bạn không thể biết chắc được rằng có bao nhiêu người chú ý và xem đến quảng cáo của bạn. Với quảng cáo Google Adwords, Google sẽ thống kê và đưa ra cho bạn một bảng kết quả chính xác nhất về số lượng, thời điểm và cả vị trí, phạm vi khách hàng click vào quảng cáo của bạn.  

Bài viết liên quan
Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Dựa vào số lần kích chuột của người sử dụng quảng cáo trên google sẽ tính phí

Quảng cáo trên google với phương thức tính phí dựa trên mỗi lần kích chuột của khách hàng nên đảm bảo được giá trị của số tiền bạn bỏ qua mà không sợ số tiền đó hao mòn. Hơn nữa với loại hình quảng cáo trên google này, hiệu quả của quảng cáo trên google sẽ thể hiện rõ ràng chứ không mù mờ như những hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo trên Google tăng lên với nhiều lợi ích trong mua sắm

Quảng cáo trên Google có hiệu quả trong việc đưa sản phẩm hình ảnh thương hiệu tổ chức, nhà cung cấp đến tận tay người tiêu dùng trên toàn thế giới và giúp nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong việc giải quyết nhiều bài toán kinh doanh, về doanh thu,.. giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định.

Tăng mức độ tiếp cận khách hàng tiềm năng với quảng cáo trên google

Quảng cáo trên google bỏ qua giai đoạn tìm kiếm khách hàng và chọn lọc. Đánh thẳng vào tâm lí của những người có nhu cầu mua hàng và đang tìm kiếm thông tin của sản phẩm thông qua tính năng tìm kiếm trên google. Sở dĩ làm được điều này bởi google hiện nay đang là một địa chỉ tìm kiếm thông tin tin cậy được rất nhiều ngườ sử dụng.

Làm quảng cáo google chúng ta có thể nhanh chóng nhận thấy hiệu quả thế nào?

Quảng cáo google từ khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã chứng mình rằng đây không chỉ là một hình thức quảng cáo mới mẻ mà loại hình quảng cáo rất ưu việt. Sau một thời gian xuất hiện quảng cáo google là hình thức quảng cáo được rất nhiều người ưa chuộng.