Khuyến mãi: Chương Trình Siêu Khuyến dành cho khách hàng mớiHotline: 0937.61.3339

Trung Quốc thử nghiệm siêu máy tính

 

Popsci cho hay, siêu máy tính Thiên Hà 2 được đặt trong một căn phòng lớn ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông và bắt đầu phục vụ nhu cầu của cộng đồng từ tháng 4. Thiên Hà 2 có tốc độ 33,86 petaflop, hay 33,86 triệu tỷ phép tính mỗi giây, tốc độ xử lý đỉnh cao về mặt lý thuyết là 54,9 petaflop. Nó gồm 16.000 giao điểm, hơn ba triệu lõi máy tính, sử dụng 80.000 bảng vi xử lý Intel Xeon, hệ thống vi xử lý FT-1500 của Trung Quốc và có hệ điều hành là Kylin Linux.

 

Theo các chuyên gia, siêu máy tính phục vụ nhu cầu sử dụng trong nghiên cứu khoa học, bao gồm vật lý quy mô phân tử, dự báo thời tiết và xử lý tín hiệu thiên văn học. Công nghệ đằng sau siêu máy tính cũng được ứng dụng vào các mục đích quân sự như mô phỏng kiểm tra vũ khí hạt nhân và giải mã.

 

Thiên Hà 2 hiện vẫn giữ kỷ lục là máy tính mạnh nhất thế giới, kể từ thời điểm được công nhận vào tháng 11 năm ngoái. Siêu máy tính của Trung tâm thí nghiệm quốc gia Oak Ridge thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đứng thứ hai với tốc độ chỉ bằng một nửa là 17,59 petaflop.

 

Siêu máy tính được đưa vào vận hành từ tháng 12 năm ngoái, trước kế hoạch đặt ra vào năm 2015 và có chi phí 390 triệu USD. Hệ thống được thiết kế và phát triển bởi nhóm chuyên gia thuộc Đại học Công nghệ Quốc phòng Quốc gia (NUDT) và Công ty công nghệ thông tin Inspur.

 

Thiên Hà 2 là kết quả nghiên cứu nằm trong một chương trình khoa học và công nghệ của Trung Quốc mang tên 863, bắt đầu từ những năm 1980. Chương trình được thực hiện nhằm thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin và hàng không. Ngoài Thiên Hà 2, các chuyên gia đã phát triển 205 siêu máy tính tốc độ cao khác cùng nhiều hệ thống laser chống vệ tinh.

Bài viết liên quan
Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Bài học từ thành công của Google: "Không tham thì sẽ chẳng thâm”, tập trung ít mục tiêu sẽ thu lại nhiều kết quả hơn

Dựa vào số lần kích chuột của người sử dụng quảng cáo trên google sẽ tính phí

Quảng cáo trên google với phương thức tính phí dựa trên mỗi lần kích chuột của khách hàng nên đảm bảo được giá trị của số tiền bạn bỏ qua mà không sợ số tiền đó hao mòn. Hơn nữa với loại hình quảng cáo trên google này, hiệu quả của quảng cáo trên google sẽ thể hiện rõ ràng chứ không mù mờ như những hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo trên Google tăng lên với nhiều lợi ích trong mua sắm

Quảng cáo trên Google có hiệu quả trong việc đưa sản phẩm hình ảnh thương hiệu tổ chức, nhà cung cấp đến tận tay người tiêu dùng trên toàn thế giới và giúp nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong việc giải quyết nhiều bài toán kinh doanh, về doanh thu,.. giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định.

Tăng mức độ tiếp cận khách hàng tiềm năng với quảng cáo trên google

Quảng cáo trên google bỏ qua giai đoạn tìm kiếm khách hàng và chọn lọc. Đánh thẳng vào tâm lí của những người có nhu cầu mua hàng và đang tìm kiếm thông tin của sản phẩm thông qua tính năng tìm kiếm trên google. Sở dĩ làm được điều này bởi google hiện nay đang là một địa chỉ tìm kiếm thông tin tin cậy được rất nhiều ngườ sử dụng.

Làm quảng cáo google chúng ta có thể nhanh chóng nhận thấy hiệu quả thế nào?

Quảng cáo google từ khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã chứng mình rằng đây không chỉ là một hình thức quảng cáo mới mẻ mà loại hình quảng cáo rất ưu việt. Sau một thời gian xuất hiện quảng cáo google là hình thức quảng cáo được rất nhiều người ưa chuộng.